Giới thiệu Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mới nhất

GIỚI THIỆU CHUNG

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) được thành lập tháng 6 năm 1996, do Giáo sư Trần Phương (Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương ĐCSVN (Khóa IV và V), nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng) làm Hiệu trưởng. Trường đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (nhân kỷ niệm 10 thành lập) và Huân chương Lao động hạng Nhì (nhân kỷ niệm 15 thành lập).

 

Trường là một tổ chức hợp tác của những người lao động trí óc, tự nguyện góp sức, góp vốn để xây dựng và phát triển Trường bền vững, vì mục đích đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, không vì mục đích lợi nhuận.
Trường xác định sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế thực hành và các nhà kỹ thuật thực hành, tạo nguồn nhân lực cho việc hình thành một dàn cán bộ chủ chốt của các doanh nghiệp – những “binh đoàn chủ lực” trên mặt trận phát triển kinh tế xã hội theo hướng dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
Trường lấy đào tạo nghề nghiệp – thực hành làm định hướng chủ yếu, không chỉ quan tâm trau dồi kiến thức, mà trau dồi kiến thức phải đi đôi với rèn luyện kỹ năng thực hành, phát triển tư duy tìm tòi sáng tạo, kết hợp lý luận với thực tiễn; không chỉ quan tâm phát triển tài năng, mà phát triển tài năng phải đi đôi với bồi dưỡng phẩm chất đạo đức nhằm đào tạo thanh niên thành những cán bộ vừa hồng vừa chuyên.
Qua 19 năm hoạt động, Trường đã tiếp nhận 95.000 sinh viên, trong số đó, đã “cho ra lò” 46.000 Cử nhân, Kỹ sư, Kiến trúc sư và 700 Thạc sỹ. Hầu hết đều nhận được việc làm ngay sau khi ra trường, với mức lương tương đối cao.
Đội ngũ giảng dạy của Trường gồm 1124 giảng viên cơ hữu, trong số đó, 130 có trình độ Tiến sĩ, Phó Giáo sư, và Giáo sư, 320 có trình độ Thạc sĩ, phần còn lại là Cử nhân, Kỹ sư.
Ngoài giảng viên cơ hữu, Trường còn nhận được sự cộng tác của 300 giảng viên thỉnh giảng.
Trường được trang bị 4.000 máy vi tính nối mạng Internet, bảo đảm cho mỗi sinh viên một máy khi học và thực hành.
Khối lượng kiến thức của Chương trình đào tạo tương đối “nặng” so với các trường khác:
Đại học: 160 Tín chỉ so với 140 Tín chỉ.
Cao đẳng: 120 Tín chỉ so với 100 Tín chỉ.

Khối lượng kiến thức này đòi hỏi sinh viên phải học hành chuyên cần, nghiêm chỉnh. Những người ham chơi hơn ham học, muốn học giả mà lấy bằng thật thì không thích hợp với các chương trình này.
Nhà trường triệt để chống tiêu cực, chống gian lận trong thi cử, cấm tặng quà cáp cho thầy cô giáo. Bất cứ cán bộ nhân viên nào, nếu phạm vào điều cấm kỵ này, đều bị loại khỏi Trường. Nếu là sinh viên thì phải chịu hình thức kỷ luật nặng nhất.

BẬC HỌC ĐÀO TẠO

– 2 năm: Trung cấp chuyên nghiệp hay Cao đẳng cộng đồng
– 3 năm: Cao đẳng
– 4 năm: Đại học

NHÓM NGÀNH ĐÀO TẠO

Về trình độ Đại học, trường đào tạo 16 ngành (nghề):

Nhóm ngành Kinh tế – Kinh doanh

1. Quản lý nhà nước
2. Quản lý kinh doanh
3. Kinh doanh Thương mại
4. Kinh doanh Du lịch
5. Tài chính
6. Ngân hàng
7. Kế toán – Kiểm toán

Nhóm ngành Kỹ thuật – Công nghệ

8. Công nghệ Thông tin
9. Kỹ thuật Điện – Điện tử
10. Kỹ thuật Cơ điện tử
12. Kỹ thuật Xây dựng công trình
12. Kiến trúc
13. Mỹ thuật ứng dụng

Nhóm ngành Ngoại ngữ

14. Tiếng Anh
15. Tiếng Trung
16. Tiếng Nga

Về trình độ Cao đẳng, Trường đào tạo 11 ngành (nghề):

1. Quản lý nhà nước
2. Quản lý kinh doanh
3. Kinh doanh Thương mại
4. Kinh doanh Du lịch
5. Tài chính
6. Ngân hàng
7. Kế toán – Kiểm toán
8. Công nghệ Thông tin
9. Kỹ thuật Điện – Điện tử
10. Kỹ thuật Cơ điện tử
11. Kỹ thuật Xây dựng công trình

Về trình độ Thạc sỹ, Trường đào tạo 5 ngành (nghề):

1. Quản lý kinh doanh
2. Tài chính
3. Ngân hàng
4. Kế toán – Kiểm toán
5. Kỹ nghệ phần mềm

Về hình thức đào tạo, ngoài hình thức đào tạo chính quy đối với tất cả các ngành thuộc các bậc học nêu trên, nhà trường còn tổ chức các Khoá đào tạo Đại học tại chức (vừa làm vừa học) đối với các ngành thuộc Khối Kinh tế – Kinh doanh và ngành Công nghệ Thông tin.

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Sinh viên HUBT có cơ hội học tập trong môi trường thân thiện, cơ sở vật chất hiện đại và tân tiến. Mỗi phòng học đều được trang bị hệ thống máy chiếu, âm thanh và mạng lưới wifi phủ khắp khuôn viên trường. Bên cạnh đó, nhà trường có một canteen lớn và nhiều canteen nhỏ, các máy bán nước tự động phân bố khắp các tầng học, thân thiện, thuận tiện cho sinh viên. Các phòng học chức năng dành cho việc học tập, nghiên cứu khoa học,thư viện, kiểm tra và thi hết học phần đều được trang bị hệ thống máy tính hiện đại, có camera giám sát trong quá trình thi, bạn có tất cả mọi điều kiện để tập trung vào việc học tập. Tại cơ sở Từ Sơn, Bắc Ninh, chúng tôi tự hào với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với tổng diện tích lên tới 20ha bao gồm khu làng khoa học với 54 trung tâm thuộc Hội, khu thể thao, nhà thi đấu, sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, khu kí túc xá với hơn 450 phòng có đầy đủ điều kiện sinh hoạt phục vụ cán bộ giảng viên, sinh viên và khu dịch vụ các cửa hàng tiện ích, trung tâm giải trí, thể thao, thẩm mỹ và khuôn viên rộng lớn.

HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI VÀ GIẢI TRÍ

HUBT là một trong những trường đại học có nhiều hoạt động Đoàn Hội, xã hội phát triển mạnh. Đến với HUBT, bạn có cơ hội tham gia vào 20 câu lạc bộ văn- thể- mĩ, kĩ năng và định hướng nghề nghiệp vô cùng năng động. Rất nhiều sân chơi,các buổi giao lưu, tọa đàm bổ ích được tổ chức thường xuyên đang chờ đón bạn tham gia và khẳng đinh bản thân như “Miss HUBT – Duyên dáng Kinh Doanh” , “Giọng hát hay HUBT”, “Cuộc thi Ý tưởng kinh doanh HUBT”… Chúng tôi cũng tự hào khi có một tổ chức Đoàn – Hội vững mạnh, với nhiều chiến dịch mùa hè xanh, tình nguyện và nhiều sinh viên tiêu biểu.

NHỮNG ĐIỀU CHỈ CÓ Ở HUBT

Với HUBT, bạn sẽ có những trải nghiệm rất đặc biệt và thú vị. Bạn có thể học song song hai văn bằng chính quy, học vượt mà không mất nhiều thời gian.Trong nhiều buổi học, sinh viên có cơ hội chuẩn bị bài hoặc kiểm tra bằng việc thuyết trình – seminar nhóm và tham gia các tiết học thực tế tại Lăng Bác, Bảo tàng Phòng không – Không quân, Bảo tàng Hồ Chí Minh, khu đô thị Ecopark…Riêng đối với khoa Quản lý kinh doanh sinh viên năm cuối được tham gia những chuyến đi thực tế 2 ngày 1 đêm tại các doanh nghiệp lớn kèm theo những buổi giao lưu, đốt lửa trại với các đơn vị quân đội. Hàng tháng nhà trường luôn tổ chức buổi chiếu phim miễn phí tại Hội trường B khu học tập Vĩnh Tuy…. Và còn rất nhiều những điều thú vị chỉ có ở HUBT đang đợi bạn khám phá.

Tại HUBT, sinh viên sẽ luôn được dạy “Hãy suy nghĩ không cũ về những vấn đề không mới” và phải ý thức rằng “Muốn thành công bạn phải tạo cho mình sự khác biệt và tầm ảnh hưởng lớn”. Chúng tôi tự hào về những gì chúng tôi đã làm được, chúng tôi cũng tin tưởng rằng HUBT là một trường Đại học phù hợp để bạn lựa chọn.