Những lưu ý trong ngày làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2017

Những lưu ý trong ngày làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2017 Chiều ngày (21/6), thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đến các hội đồng thi để làm thủ tục dự thi trước khi diễn ra kỳ thi chính thức từ ngày 22- 24/6.

Những lưu ý trong ngày làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2017 Tại mỗi buổi thi, các thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. Khi vào phòng thi, thí sinh phải trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi.

Mỗi buổi thi chính thức, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định. Đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thí sinh không được dự thi buổi đó.

Những lưu ý trong ngày làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2017

Yêu cầu thí sinh kiểm tra tất cả các thông tin cá nhân trong danh sách, nếu phát hiện có nhầm lẫn phải báo ngay; hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh thực hiện việc điều chỉnh thông tin dự thi khi có nhu cầu; đồng thời, xử lý và phản ánh chính xác thông tin về Ban Thư ký Hội đồng thi (sau khi kiểm tra, đối chiếu với phiếu đăng ký tham dự kỳ thi và Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh), chậm nhất là 16h30 ngày 21/6/2017.

Một nội dung quan trọng trong ngày làm thủ tục dự thi là phổ biến quy chế cho thí sinh, đặc biệt lưu ý thí sinh lịch thi, thời gian thi, dụng cụ được mang vào phòng thi; quan tâm phổ biến, thông báo khu vực bố trí phòng thi, phòng vệ sinh của nam, nữ cho thí sinh; tránh tính trạng lúng túng, thí sinh phải di chuyển nhiều để tìm kiếm, làm mất trật tự trường thi.

Những lưu ý trong ngày làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2017

Sau 2/3 thời gian làm bài với môn thi tự luận, thí sinh có thể ra khỏi khu vực thi, nộp lại bài làm kèm theo đề thi và giấy nháp. Thí sinh không được rời khỏi phòng thi suốt thời gian làm bài trắc nghiệm.

Theo báo Kinh tế & Đô thị, thí sinh được mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hàng năm của Bộ GDĐT); Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì.

Mời bạn xem thêm tại : thong tin tuyen sinh 2017