Quy trình xét tuyển theo học bạ của trường Công nghệ thông tin và truyền thông năm 2017

Trong vài năm gần đây, trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông áp dụng hình thức xét tuyển học bạ  cạnh hình thức xét tuyển kết quả thi THPT, cánh cửa đại học mở rộng hơn với thí sinh. Để tối ưu hóa lợi thế của hình thức này, các chuyên gia khuyên thí sinh nên nộp học bạ sớm như một giải pháp hiệu quả để nhân đôi cơ hội vào đại học.

Việc đông đảo thí sinh chọn xét tuyển học bạ đồng nghĩa với tỉ lệ cạnh tranh tăng cao. Do đó, thí sinh cần áp dụng những “chiến lược xét tuyển” thông minh, tận dụng tối đa lợi thế của bản thân để đảm bảo trúng tuyển 100% khi xét tuyển bằng học bạ.

Điều kiện xét tuyển của trường Công nghệ thông tin và truyền thông và ngành đào tạo muốn chọn

Khi chọn xét tuyển bằng học bạ, đầu tiên, thí sinh nên dành thời gian tìm hiểu kỹ điều kiện xét tuyển theo học bạ và ngành đào tạo định đăng ký xét tuyển  sao cho phù hợp nhất với lợi thế của bản thân, nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Điểm học bạ để xét tuyển vào trường Đại học công nghệ thông tin và truyền thông là điểm của cả năm lớp 12 từ 18.0 trở lên theo tổ hợp môn mà thí sinh muốn đăng ký.

Nắm vững được thông tin xét tuyển, điều kiện xét tuyển của trường sẽ giúp thí sinh chủ động hơn trong việc chọn ngành, chọn trường, chuẩn bị hồ sơ xét tuyển phù hợp, hiệu quả, tiết kiệm tối đa thời gian.

Chọn tổ hợp môn xét tuyển lợi thế nhất

Đây  coi như là “phương án dự phòng” hiệu quả, tạo thêm cơ hội vào Đại học cho những thí sinh có học lực tốt nhưng lại không đạt được điểm thi như mong muốn vì những lý do khách quan. Khi xét học bạ, thay vì chọn những tổ hợp môn yêu thích nhưng điểm không quá cao, thí sinh cần linh hoạt chọn tổ hợp môn cao điểm nhất để tăng khả năng trúng tuyển.

Có 4 tổ hợp môn thí sinh có thể lựa chọn đó là A00 : Toán, lý, hóa. A01 : Toán, Lý, Tiếng Anh. D01:  Toán, Văn, Anh. C02: Toán, Văn, Hóa

Dưới đây là điểm chuẩn cho những tổ hợp môn xét tuyển theo học bạ vào trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông :

Nộp hồ sơ sớm để lợi thế trúng tuyển tối đa

Trường chỉ có đủ chỉ tiêu ngay trong các đợt xét tuyển đầu tiên tỉ lệ cạnh tranh khá lớn, nên những thí sinh nộp hồ sơ chậm chắc chắn sẽ thiệt thòi hơn. Vì vậy thí sinh nên nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ sớm để có lợi thế trúng tuyển tối đa và không bỏ lỡ cơ hội.

Thủ tục xét tuyển theo học bạ như sau:

+ Phiếu ĐKXT học bạ (có thể viết phiếu khi đến nộp tại trường) 

+ Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (bản sao).

+ Học bạ THPT (bản sao).

+ 01 phong bì dán sẵn tem ghi rõ địa chỉ người nhận giấy báo trúng tuyển (nhà trường dùng gửi Giấy báo triệu tập nhập học khi thí sinh trúng tuyển).

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông đường Z115 – Xã Quyết Thắng – Thành Phố Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại :  0208 390 1828 Hoặc 0966 802 169 (vp Tuyển sinh)

Email: tuyensinh@ictu.edu.vn hoặc cán bộ tư vấn : httuyen@ictu.edu.vn