Sinh viên học công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn của đất nước trong thời buổi hiện này. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam và hướng ra khu vực, thế giới.

Chính vì lý do đó mà nhân sự ngành công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển lĩnh vực công nghệ trong tương lai.  Những bạn sinh viên khi chọn ngành này làm hành trang nghề nghiệp, có ý định theo đuổi đam mê và học ngành Công nghệ thông tin cần tìm hiểu rõ  để biết được sau khi học ngành công nghệ thông tin ra sẽ làm gì, làm ở đâu?

 

Cơ hội việc làm của Công nghệ thông tin cho bạn rất nhiều lựa chọn hấp dẫn như: 

– Lập trình viên: là người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ phần mềm ứng dụng trên các hệ điều hành hoặc điện thoại thông minh, trực tiếp tạo ra những sản phẩm ứng dụng của hệ thống thông thông minh trong các lĩnh vực khoa học công nghệ.
– Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: là người trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra để đáp ứng các quy tắc chuẩn quốc tế về lĩnh vực phần mềm.
– Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính cho các công ty doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin.
– Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin.
– Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…

Câu hỏi đặt ra là sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin bạn có thể làm việc tại:
– Các công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin trên toàn quốc hoặc có thể vươn xa tầm quốc tế.
– Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng.
– Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp.
– Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng.
– Bộ phận Quản trị, bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí…
– Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, học viên, trung tâm có đào tạo Công nghệ thông tin.
Thống kê của Bộ Thông tin – Truyền thông, đến năm 2020, nhân lực trong lĩnh vực IT mỗi năm tăng 13%. Theo đó, lĩnh vực Công nghệ thông tin ở Việt Nam cần đến 1 triệu lao động hoạt động. Song song đó, một sự ưu ái khác của thị trường lao động đối với ngành này là thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã minh chứng, nhân lực thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu sự tác động nhất.
Như vậy, để thành công với những công việc trên đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho bản thân một chương trình đào tạo Công nghệ thông tin uy tín ở các trường đại học phù hợp như Đại học Bách khoa Tp.HCM, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM (UEF), đặc biệt là trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông (ICTU) nơi đáp ứng đầy đủ nhu cầu về cơ sở vật chất cũng như kiến thức trong ngành công nghệ thông tin.
Ngoài kiến thức chuyên môn về IT được đào tạo, sinh viên cũng cần trang bị thêm yếu tố ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cần thiết. Đáp ứng nhu cầu đó, có thể nói ICTU là một trong những trường tiên phong chú trọng khối kiến thức nghề toàn diện ở Miền Bắc. Ngoài ra, sinh viên IT của ICTU còn có cơ hội tiếp cận với môi trường kinh doanh thực tế thông qua những buổi kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp, những chia sẻ từ các doanh nhân, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ hay tiếp cận những dự án kinh doanh các bạn tự tiến hành triển khai…Từ đó, sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp mình có dự định theo đuổi, trang bị thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế để tự tin chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp.

Hình thức nhận ĐKXT

– Đối với thí sinh ĐKXT điểm thi THPT, thí sinh có thể lựa chọn một trong các hình thức ĐKXT sau:

+ Đăng ký trực tuyến trên website chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc tại website tuyển sinh chính thức của trường tại địa chỉ http://tuyensinh.ictu.edu.vn

+ Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường.

+ Chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ: Bộ phận Tuyển sinh – Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – đường Z115, Quyết Thắng, TP Thái Nguyên – ĐT: 0280.3901828.

(Hoặc liên hệ sdt: 0966 802 169  vp tuyển sinh – nhận hồ sơ )

Hồ sơ ĐKXT điểm thi gồm:

+ Phiếu ĐKXT điểm thi

+ Giấy chứng nhận kết quả thi THPT.

+ 01 phong bì dán sẵn tem ghi rõ địa chỉ người nhận giấy báo trúng tuyển (nhà trường dùng gửi Giấy báo triệu tập nhập học khi thí sinh trúng tuyển).

– Đối với thí sinh ĐKXT học bạ THPT, thí sinh có thể lựa chọn một trong các hình thức ĐKXT sau:

+ Đăng ký trực tuyến tại website tuyển sinh chính thức của trường tại địa chỉ http://tuyensinh.ictu.edu.vn 

+ Chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ: Bộ phận Tuyển sinh – Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – đường Z115, Quyết Thắng, TP Thái Nguyên – ĐT: 0280.3901828. hoặc gọi tới số 0966 802 169 (cán bộ tư vấn tuyển sinh)

Hồ sơ ĐKXT học bạ gồm:

+ Phiếu ĐKXT học bạ (.thí sinh có thể viết khi đến trường nộp hồ sơ).

+ Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (bản sao).

+ Học bạ THPT (bản sao).

+ 01 phong bì dán sẵn tem ghi rõ địa chỉ người nhận giấy báo trúng tuyển (nhà trường dùng gửi Giấy báo triệu tập nhập học khi thí sinh trúng tuyển).

Thời gian xét tuyển, công bố trúng tuyển và triệu tập thí sinh nhập học 

+ Tổ chức xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển: trước 17h ngày 01/8/2017 (đợt 2 sau ngày 13/08/2017)

+ Triệu tập thí sinh đến trường làm thủ tục nhập học : từ ngày 02/8/2017 đến ngày 11/8/2017

+ Thí sinh trúng tuyển theo diện xét điểm thi THPT Quốc gia nôp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi trước 17h ngày 07/8/2017 (theo dấu bưu điện nếu gửi qua bưu điện)

Địa chỉ liên hệ: 

Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông đường Z115 – Xã Quyết Thắng – Thành Phố Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại :  0208 390 1828 Hoặc 0966 802 169 (vp Tuyển sinh)

Email: tuyensinh@ictu.edu.vn hoặc cán bộ tư vấn : httuyen@ictu.edu.vn