Thông tin tuyển sinh 2017 Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng chi tiết

 Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng đưa ra các chỉ tiêu tuyển sinh mới nhất năm 2017 theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD & ĐT.

Thông tin tuyển sinh 2017 Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng chi tiết

1. Giới thiệu

 Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng được thành lập từ năm 1975 với tên trường là Trung học sư phạm Hậu Giang. Đến năm 1992 khi chia tỉnh Hậu Giang cũ thành Cần Thơ và Sóc Trăng, Trường đổi tên là Trường Trung học sư phạm Sóc Trăng. Từ ngày 26/4/2001 trường được nâng cấp thành Trường CĐSP Sóc Trăng theo Quyết định Số 1988/QĐ-BGD&ĐT-TCCB của Bộ Trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Minh Hiển. Địa chỉ số 77, Tỉnh lộ 8, Thị trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng (cách Thành phố Sóc Trăng 4 km).

Hiện nay trường có 120 cán bộ, giảng viên, nhân viên với 71 giảng viên đứng lớp trong đó có 03 nghiên cứu sinh với hơn 40 giảng viên đã và đang theo học trình độ thạc sĩ.

 • Ký hiệu trường: C59
 • Địa chỉ: Số 139 Tỉnh lộ 934, ấp Hòa Mỹ, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng
 • Điện thoại: 079.3851298 ; 079.3852597
 • Website: www.stttc.edu.vn

2. Thông tin chi tiết

– Vùng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng: Thí sinh các ngành sư phạm có hộ khẩu thường trú trong tỉnh Sóc Trăng từ 36 tháng trở lên, tính đến ngày xét tuyển (áp dụng chung cho các phương thức xét tuyển).

– Đối tượng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng:

Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học (Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Có hạnh kiểm xếp loại khá trở lên (căn cứ theo học bạ THPT). Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Không có những khuyết tật ảnh hưởng đến việc thực hành dạy học (đối với thí sinh ngành sư phạm).

– Điều kiện xét tuyển của Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng:

– Như quy định về đối tượng trong phần 1 ở trên.

– Có thi Năng khiếu (ngành GD Mầm non) không bị điểm 0 ở bất cứ kỹ năng nào.

– Phương thức tuyển sinh của Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng:

 •  Xét tuyển theo điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia

Năm 2017, trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng tuyển sinh 60% chỉ tiêu cao đẳng đối với tất cả các ngành bằng cách sử dụng điểm thi tốt nghiệp các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Điểm các môn theo tổ hợp môn từng ngành có trong bảng ở sau phần này.

Ngành GD Mầm non xét trên thi tốt nghiệp  môn Văn, Toán trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và điểm môn Năng khiếu (hệ số 2)

 •  Xét tuyển theo điểm ghi trong học bạ THPT

Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng tổ chức xét tuyển theo điểm ghi trong học bạ THPT với 40% chỉ tiêu cao đẳng đối với tất cả các ngành. Tiêu chí xét tuyển:

– Các ngành (trừ GD Mầm non) được xét dựa trên Tổng điểm trung bình chung 3 môn (trong tổ hợp môn được quy định theo từng ngành xét tuyển trong bảng ở sau phần này) trong 3 năm học lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Điểm môn thi chính được nhân hệ số 2.

– Ngành GD Mầm non xét trên Tổng điểm trung bình chung môn Văn, Toán trong 3 năm học lớp 10, lớp 11 và lớp 12 và điểm môn Năng khiếu (hệ số 2).

– Việc tổ chức xét tuyển được thực hiện theo các quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

 • Thời gian

Xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT quốc gia

             Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đợt 1 đến ngày 14/07/2017

Xét tuyển theo điểm ghi trong học bạ THPT

             Nhận hồ sơ: 01/06/2017 – 15/08/2017

Ngày thi môn Năng khiếu: từ 7 giờ 30 phút ngày 03/07/2017 (ngành GD Mầm non, cho cả hai hình thức xét tuyển)

Các đợt xét tuyển tiếp theo: tùy theo kết quả xét tuyển sau ngày 01/08/2017.

 • Hình thức nhận ĐKXT/thi tuyển: nhận trực tiếp tại trường.
 •  Các điều kiện xét tuyển

– Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với các hồ sơ kèm theo từng phương thức xét tuyển và đối tượng ưu tiên (có quy định cụ thể trong Thông báo tuyển sinh của trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng).

– Thí sinh ngành Giáo dục Mầm non phải thi môn Năng khiếu do Trường tổ chức tại trường theo thời gian nêu trên. Nội dung hướng dẫn thi được thông tin trên trang web trường: www.stttc.edu.vn.

– Chính sách ưu tiên tuyển sinh của Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng: Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Thông tin tuyển sinh khác của Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng: Số lượng chỗ trong ký túc xá: 1.000 chỗ.

– Học phí của Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng:

 • Lệ phí xét tuyển/thi tuyển:

Theo quy định của Bộ Tài chính về việc thu lệ phí xét tuyển và thi tuyển năm 2017.

 • Học phí dự kiến với sinh viên chính quy:

Các ngành đào tạo của Trường tuyển sinh năm 2017 đều không thu học phí.

3. Chỉ tiêu

 • Tổng chỉ tiêu xét tuyển năm 2017 của Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng: 600
 • Thông tin chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng chi tiết ở bảng sau đây:

      

Ngành đào tạo
(trình độ cao đẳng)
Mã ngành Chỉ tiêu Tổ hợp môn xét tuyển xét tuyển

Cho cả hai phương thức

Giáo dục Mầm non 51140201 300 Toán, Văn, NĂNG KHIẾU
Sư phạm Tin học 51140210 40 TOÁN, Vật lý, Hóa học
Sư phạm Tiếng Anh 51140231 40 Văn, Toán, TIẾNG ANH

Ghi chú: Tên môn in HOA là môn chính, được tính hệ số 2.

 Trên đây là một số thông tin về chỉ tiêu, quy chế, đối tượng tuyển sinh năm 2017 của Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng mới nhất. Mời bạn đọc tham khảo một số thông tin khác của Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng sau đây :